Bình Định: Nhận nhà ở xã hội 6 tháng không sử dụng phải trả lại cho chủ đầu tư

CafeLand – Công chức, viên chức thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định được nhận nhà ở xã hội tối thiểu 6 tháng phải đưa vào sử dụng, nếu không thì phải trả lại cho chủ đầu tư.

Đó là chỉ đạo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đối với các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại sở này được mua dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Được biết, hiện sở có khoảng 20 người đang mua căn hộ tại các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn gồm: 8 căn chung cư Phú Mỹ – Quy Nhơn, 1 căn Cao ốc Long Thịnh, 7 căn chung cư Hoàng Văn Thụ, 4 căn chung cư Tân Đại Minh.

Để đảm bảo việc sử dụng nhà ở xã hội đúng mục đích, Sở Xây dựng yêu cầu tối thiểu trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ phải đưa vào sử dụng, nếu không thì trả lại cho Chủ đầu tư. Chậm nhất 30 ngày sử dụng căn hộ phải đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú tại căn hộ của mình. Nếu là đảng viên, phải chuyển sinh hoạt đảng trong 60 ngày khi về nơi cư trú mới.

Thời gian vừa qua, tại nhiều dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra hiện tượng bán căn hộ cho những người không đúng đối tượng được xét mua. Nhiều người thu nhập thấp có nhu cầu không mua được nhà ở, trong khi những người mua được thì sử dụng để cho thuê lại, nhiều người ở nhà ở xã hội nhưng sử dụng ô tô.